(untitled) - Hoàng, Kiếm (Hà Nội, 1998)
Sách cung cấp tư liệu dạy và học Tin học đại cương gồm tám chương. Các chương 1, 2, 5, 6, 7 giới thiệu một cách có hệ thống những vấn đề cốt lõi về máy tính như giới thiệu về bộ nhớ máy tính, bộ xử lý, thuật toán và thuật giải, giải quyết bài toán bằng máy tính, giới thiệu ngôn ngữ lập trình Pascal. Các chương 3, 4, 8 gợi mở một số nội dung chuyên sâu hơn về tin học như mô phỏng một máy tính, hệ điều hành, đại cương về ngôn ngữ lập trình Java. Cuối cùng là phần Phụ lục về bảng mã ASCII và cấu trúc cùng ngôn ngữ của máy tính
Keywords: Information science; Study and teaching