Năng lượng khinh khí - Ông, Sử Liệt (Bách khoa Hà Nội, 2017)
Nguyên tố hydro đứng đầu tiên trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, nó tồn tại trong nước và các loại hợp chất carbohydrate trong thế giới tự nhiên, mặt khác, Trái Đất lại là một quả "cầu nước" với 71% bề mặt được bao phủ bởi nước, cho nên hydro là nguyên tố phong phú nhất trên Trái Đất.