Mẫu câu thông dụng trong tiếng Nhật (Dân trí, 2019)
Mỗi mẫu câu được phân tích rõ ràng về cách thức sử dụng: trong ngữ cảnh thế nào, tại sao lại sử dụng mẫu câu này mà không phải mẫu khác, đối chiếu những điểm giống và khác nhau giữa chúng. Sau đó là những ví dụ minh họa dễ hiểu bằng cả tiếng Nhật và tiếng Việt.