Khai thác tài nguyên khí hậu nông nghiệp Việt Nam - Nguyễn, Văn Viết (Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam, 2017)
Khí hậu ở Việt Nam là khí hậu nhiệt đới gió mùa nếu không được sử dụng hợp lý sẽ ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống con người. Ở nước ta, muốn khai thác, sử dụng hợp lý tài nguyên khí hậu nông nghiệp cần phải đánh giá được mức độ thuận lợi của các nguồn tài nguyên và những trở ngại của các thiên tai khí hậu gây ra đối với kinh tế - xã hội nói chung và sản xuất nông nghiệp nói riêng.