Giáo trình - Bài tập sức bền vật liệu - Thạch, Sôm Sô Hoách (Xây dựng, 2018)
Trình bày những kiến thức về lý thuyết nội lực; thanh chịu kéo, nén đúng tâm; trạng thái ứng suất và các thuyết bền; đặc trưng hình học của mặt cắt ngang; thanh chịu uốn ngang phắng; một số hình thức chịu lực khác của thanh; ổn định của thanh thẳng chịu nén đúng tâm