Thang máy và thang cuốn - Hoa, Văn Ngũ (Khoa học và Kỹ thuật, 2018)
Trình bày khái niệm chung về thang máy, thang cuốn; cấu tạo và nguyên lý hoạt động; cấu tạo các bộ phận cơ khí; tính chọn và bố trí thang máy; cấu tạo và các kích thước của giếng thang; lắp đặt thang máy; quản lý, sử dụng, bảo trị và sửa chữa thang máy và thang cuốn