Lý luận và phê bình văn học - Trần, Đình Sử (Giáo dục Việt Nam, 2016)
Sách bao gồm nhiều bài nghiên cứu về các yếu tố của phương diện chủ thể sáng tạo như quan niệm nghệ thuật về con người và thế giới, kiểu tác giả nghệ thuật, phương diện chủ quan của phản ánh, tiếp nhận văn học, tính đa nghĩa của văn học, phê bình theo ý thức đối thoại, cái tôi trữ tình, các khuynh hướng thi pháp hiện đại.