Giáo trình văn học phương Tây - Lê, Huy Bắc (Giáo dục Việt Nam, 2015)
Nghiên cứu nền văn học châu Âu từ thời kỳ Hy Lạp cổ đại, thời kỳ Phục hưng thế kỷ 15 - 16, văn học cổ điển, thời kỳ văn học Ánh sáng thế kỷ 17 - 18, văn học lãng mạn và hiện thực thế kỷ 19 đến văn học hiện đại thế kỷ 20.