Trí thức Việt Nam bước vào thời kỳ hội nhập - Nguyễn, Đắc Hưng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2009)
Khái quát về trí thức và đội ngũ trí thức, những vấn đề đặt ra đối với trí thức Việt Nam, thực trạng đội ngũ trí thức Việt Nam, phương hướng và giải pháp phát triển đội ngũ trí thức Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.