Tổng hợp một số dẫn xuất 1,3,4-oxadiazole và thử nghiệm hoạt tính sinh học : - Nguyễn, Thị Kim Huyền (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích tổng hợp các dẫn xuất 1,3,4-oxadiazole mới, góp phần làm phong phú thêm cấu trúc hóa học của dẫn xuất 1,3,4-oxadiazole. Ngoài ra, việc nghiên cứu sẽ giúp sàng lọc các chất khởi nguồn có tiềm năng ứng dụng trong việc khám phá và phát triển thuốc mới: kháng virus Zika, ung thư,...