Nghiên cứu giải pháp công trình bảo vệ bờ sông Gành Hào tỉnh Cà Mau - Nguyễn, Lê Duy Lễ (Trường Đại Học Cần Thơ, 2019)
Nội dung luận văn đánh giá hiện trạng sạt lở bờ sông Gành Hào; nghiên cứu phân tích các nguyên nhân ảnh hưởng sạt lở bờ sông Gành Hào; đề xuất các giải pháp kỹ thuật bảo vệ ổn định bờ sông, áp dụng cho đoạn bờ hữu sông Gành Hào, tỉnh Cà Mau.