Đặc điểm thơ của Vũ Thiên Kiều : - Võ, Thanh Ngoan (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Phân tích những cảm hứng nổi bật trong thơ Vũ Thiên Kiều, bao gồm cảm hứng trữ tình thiên nhiên, trữ tình tình yêu bao gồm tình yêu thương con người và tình yêu nam nữ. Bên cạnh đó là cảm hứng về cuộc sống, những khát vọng như khát vọng sống, khát vọng tình yêu và hạnh phúc.