Tiểu thuyết lịch sử của Phạm Minh Kiên : - Đinh, Quang Phương (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Giới thiệu khái quát đôi nét về tiểu sử, văn nghiệp cũng như quan niệm của nhà văn Phạm Minh Kiên khi viết tiểu thuyết lịch sử, tìm hiểu một số vấn đề lí luận chung như khái niệm về tiểu thuyết lịch sử, nguyên nhân ra đời và phát triển dòng tiểu thuyết lịch sử Nam Bộ cũng như diện mạo tiểu thuyết lịch sử Nam Bộ những năm đầu thế kỷ XX