Nâng cao năng lực tạo lập văn bản thuyết minh của học sinh trong chương trình Ngữ văn 10 thông qua các hoạt động trải nghiệm : - Trần, Bích Phượng (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu việc tổ chức dạy học trải nghiệm trong giờ Làm văn với văn bản thuyết minh ở chương trình Ngữ văn 10, để phát triển năng lực tạo lập văn bản thuyết minh từ những gì mình trải nghiệm qua sách vở, qua thực tế.