Đánh giá tình trạng kháng kháng sinh của vi khuẩn gây bệnh gan thận mủ và xuất huyết trên cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) tại huyện Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ : - Ung, Thị Anh Thư (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu nhằm điều tra thông tin về tình trạng bệnh trên cá tra và sử dụng kháng sinh trên cá tra nuôi ở huyện Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Phân lập vi khuẩn E.ictaluri từ cá tra bệnh gan thận mủ và A. hydrophila từ cá tra bệnh xuất huyết. Đánh giá tính nhạy cảm và nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) của kháng sinh enrofloxacin và levofloxacin trên E.ictaluri và A. hydrophila. Đồng thời, khảo sát sự hiện diện gen kháng quinolone trên E.ictaluri và A. hydrophila.