Nghiên cứu thiết kế bộ đọc và giải mã tọa độ 2D sang G-code cho trục chính máy CNC : - Nguyễn, Huỳnh Viên Thông (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Thiết kế hệ thống đọc tọa độ 2D của quỹ đạo trục chính máy CNC; từ đó chuyển dữ liệu tọa độ đã đọc được thành chương trình G-code cho phép lưu trữ và vận hành máy. Hệ thống đọc và giải mã tọa độ này ứng dụng được vào hệ thống sao chép biên dạng phục vụ cho máy cắt plasma CNC.