Giáo trình hóa học vô cơ - Phạm, Vũ Nhật (Nxb. Đại học Cần thơ, 2019)
Hóa học vô cơ hiện diện khắp mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta từ trong việc ăn uống, chăm sóc sức khỏe đến trong chăn nuôi và trồng trọt cũng như trong nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ khác nhau như sản xuất phân bón, hóa chất, đồ gốm sứ, xi măng. Phạm vi nghiên cứu và ứng dụng của Hóa học vô cơ vô cùng phong phú nhưng không kém phần phức tạp. Cuốn giáo trình này được biên soạn với mục đích chính là cung cấp những kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu và hiện đại về hóa học các nguyên tố cũng như hợp chất của chúng. Giáo trình bao gồm 9 chương, được sắp xếp và trình bày một cách mạch lạc, chặt chẽ, mang tính sư phạm cao nhằm giúp sinh viên dễ dàng lĩnh hội kiến thức, các nguyên tắc cũng như phương pháp nghiên cứu các lĩnh vực thuộc Hóa học vô cơ.