Dạy học một số tình huống gắn với thực tiễn trong Đại số 10 : - Tô, Văn Tâm (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu cơ sở lý luận về tình huống thực tiễn, tình huống thực tiễn trong dạy học môn Toán. Từ đó, xây dựng và tổ chức dạy học một số tình huống gắn với thực tiễn trong “Đại số 10” nhằm giúp học sinh gắn kết Toán học vào thực tiễn, vận dụng kiến thức Toán học vào các tình huống thực tiễn, góp phần đổi mới phương pháp dạy học.