Ảnh hưởng của dịch trích Methanol từ một số giống lúa (Oryza sativa L.) lên ba loại cỏ gây hại chính trên ruộng lúa; phân lập và định danh các hợp chất kháng cỏ : - Nguyễn, Thị Thùy Trang (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Xác định khả năng đối kháng thực vật của tám giống lúa OM (2395, 3536, 4498, 5451, 5930, 6976, 7347, N406) lên ba loại cỏ gây hại chính trên ruộng lúa là cỏ lồng vực nước (Echinochloa crus-galli (L.) Beauv), cỏ đuôi phụng (Leptochloa chinensis L. Nees) và cỏ chác (Fimbristylis miliacea L.Vahl).