Trồng hoa lan - Nguyễn Công Nghiệp (Trẻ, 1998)
Sách cung cấp kiến thức về các điều kiện cơ bản mà cây hoa lan sống như ánh sáng, nhiệt độ, ẩm độ, sự tưới nước, sự thông gió. Đồng thời trình bày kỹ thuật trồng, chăm sóc, bón phân, phòng ngừa sâu bệnh. Sách còn cung cấp hiểu biết mùa lan ra hoa và làm thế nào để lan trổ hoa; cũng như hiểu biết được sự phân bố lan rừng Việt Nam để dễ dàng sưu tầm chúng. Ngoài ra, sách còn cung cấp kiến thức về việc lai giống và gieo hạt lan trong điều kiện không cần phòng lạnh. Cuối cùng, sách giới thiệu đại cương về hình thái giải phẫu, sinh lý, sinh thái của họ lan