Pháp luật về thu hồi đất để thực hiện dự án sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài : - Nguyễn, Quốc Khải (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu nhằm mục đích làm rõ các vấn đề lý luận về thu hồi đất, phân tích, đánh giá những quy định của pháp luật về thu hồi đất, về chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội ở nước ta. Trên cơ sở đó đánh giá thực trạng pháp luật hiện nay về vấn đề này để đưa ra giải pháp bảo đảm thực hiện pháp luật về thu hồi đất nhằm giải quyết hài hòa hơn mối quan hệ giữa lợi ích Nhà nước, lợi ích người bị thu hồi đất và lợi ích của nhà đầu tư.