Những hòn đá nhỏ vì sự phát triển bền vững - Nguyễn, Ngọc Trân (Trẻ, 2011)
Nội dung sách giới thiệu một số vấn đề toàn cầu. Đồng băng sông Cửu Long. Kinh tế xã hội, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ của Việt Nam. Một vài suy tư và gửi gắm của tác giả.