(untitled) - Đặng, Diễm Tường (Cần Thơ, 2019)
Biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong nghiên cứu khoa học về phương diện ảnh hưởng lên sinh lý, tăng trưởng, thích nghi và hoặc diệt vong của động vật thủy sản. Cá thát lát còm (Chitala ornata) là một loài quan trọng trong nuôi trồng thủy sản đã được chọn trong nghiên cứu này để cung cấp các thông tin chuyên sâu về đánh giá tác động của sự tăng nhiệt độ và nồng độ CO2. Các chỉ tiêu sinh lý hô hấp, các phản ứng hô hấp tim mạch, sự thích nghi hình thái mang cá và tăng trưởng là các chỉ tiêu đã được thực hiện để đánh giá ảnh hưởng của biến đổi khí hậu
Keywords: Cá nước ngọt,Freshwater fishes