Giáo trình môi trường và bảo vệ môi trường - Nguyễn, Khắc Cường
Giáo trình này được chia làm hai phần chính: Những khái niệm cơ bản về môi trường; Sự ô nhiễm và bảo vệ môi trường. Nhằm cung cấp một số kiến thức đại cương về môi trường, sự ô nhiễm môi trường, việc ngăn ngừa và xử lý cơ bản các hiện tượng ô nhiễm.