Xác định vị trí sự cố trên đường dây truyền tải sử dụng phương pháp trở kháng : - Huỳnh, Thúc Dinh (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu đề xuất một phương pháp xác định vị trí sự cố sử dụng dữ liệu từ cả hai đầu của đường dây truyền tải và không yêu cầu dữ liệu phải được đồng bộ hóa. Phương pháp được mô tả không yêu cầu giao tiếp thời gian thực mà chỉ phân tích sau khi xảy ra sự cố. Để phân tích phương pháp này, nhiều loại sự cố khác nhau đã được mô hình hóa và mô phỏng tại các vị trí khác nhau trên hệ thống gồm hai trạm bằng phần mềm Matlab/Simulink.