Mở rộng lưới truyền tải bằng giải thuật Heuristic : - Bùi, Quang Hà (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu quy hoạch mở rộng lưới điện truyền tải là xác định được nơi nào cần quy hoạch và mở rộng, công suất cần phải mở rộng, xác định được tổng chi phí quy hoạch, độ tin cậy của hệ thống phải được cải thiện…Quy hoạch mở rộng mạng lưới truyền tải là bài toán tối ưu hóa phi tuyến rất phức tạp, tập trung chính vào việc tìm ra cấu trúc tối ưu để hệ thống điện vận hành ổn định với chi phí đầu tư thấp nhất trong hệ thống điện.