Định lượng Parabens trong một số loại sữa rửa mặt bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC) : - Đỗ, Thúy An (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu tiến hành khảo sát các điều kiện HPLC thích hợp để định lượng 8 hợp chất thuộc nhóm parabens, bao gồm: methylparaben, propylparaben, isppropylparaben, butylparaben, isobutylparaben, phenylparaben, benzylparaben, pentylparaben có trong sửa rửa mặt góp phần cung cấp thêm thông tin giúp các cơ quan chức năng trong việc kiểm tra chất lượng sản phẩm, giúp người sử dụng sản phẩm ý thức hơn trong việc chọn sản phẩm có nguồn gốc.