Tối ưu hóa quy trình chế tạo Nanocellulose từ giấy loại bằng phương pháp bề mặt đáp ứng : - Nguyễn, Thanh Việt (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu phương pháp chế tạo nanocellulose từ giấy loại, khảo sát các yếu tố ảnh hưởng như thời gian, nhiệt độ, nồng độ NaOH, NaClO, tỉ lệ giữa khối lượng giấy/ thể tích dung dịch H2SO4, thời gian thủy phân, dựa trên phần mềm design expert.