Giáo trình nguyên lý kế toán - Nguyễn, Hữu Đặng (Nxb. Đại học Cần Thơ, 2019)
Quyển sách “Nguyên lý kế toán” được trình bày một cách đơn giản, gần gũi với thực tế công tác kế toán tại doanh nghiệp. Nội dung của quyển sách được thiết kế bao gồm 8 chương, mỗi chương được bố cục theo 4 nội dung chính: - Mục tiêu chương: nhằm giúp độc giả xác định được mục tiêu của từng chương để thuận lợi trong quá trình nghiên cứu. - Nội dung chính của chương: nội dung này được bố cục theo kết cấu xử lý công việc của một người bắt đầu với công việc kế toán. - Nội dung tóm tắt chương: nội dung này nhằm tổng kết lại những nội dung chủ yếu của từng chương - Phần câu hỏi ôn tập và bài tập ứng dụng: phần này giúp độc giả trả lời một số câu hỏi cơ bản để có thể hiểu được những nội dung cơ bản của chương; đồng thời, nâng cao kỹ năng và củng cố lại kiến thức từng chương và các chương đã học.