XML nền tảng và ứng dụng - Nguyễn, Phương Lan (Lao động - Xã hội, 2003)
Nội dung giới thiệu cách xây dựng tài liệu XML, kiểm tra tính hợp lệ (valid-XML), cú pháp khuôn dạng (well-formed XML... Hướng dẫn sử dụng Java, JavaScript xây dựng ứng dụng XML. Mô hình xử lý XML thông dụng DOM, SAX, DSO...