Nam Kỳ viễn chinh ký 1861 - Pallu, Léopold (Hồng Đức, 2018)
Nam kỳ viễn chinh ký 1861 là cuốn ký sự chiến trường tường thuật chi tiết sự tương quan giữa quân đội Pháp và quân đội nhà Nguyễn, mưu đồ của thực dân Pháp, tình hình xã hội - kinh tế - quân sự của nhà Nguyễn; đồng thời phản ánh phần nào cuộc kháng chiến quật cường của người dân Nam kỳ chống lại tư tưởng chủ hàng, chủ hòa của triều đình và trước sức mạnh quân sự của giặc xâm lăng.