Biển đảo Việt Nam một số vấn đề về văn hóa, quản lý và bảo vệ (Hỏi-đáp) - Lê, Thái Dũng (Hồng Đức, 2019)
Phân tích thực trạng, phản ánh những thuận lợi và khó khăn, thời cơ, thách thức trong quá trình bảo vệ biển đảo Việt Nam. Đồng thời đề ra một số giải pháp nhằm giải quyết những tranh chấp biển đảo, đẩy mạnh phát triển kinh tế biển trong giai đoạn sắp tới