(untitled) - Phạm, Đức Thuận (Cần Thơ, 2019)
Chương 1. Việt Nam từ sau cách mạng tháng 8-1945 đến trước ngày toàn quốc kháng chiến 19-12-1945. Chương 2. Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược từ ngày 19-12-1946 đến chiến thắng Biên giới thu đông 1950. Chương 3. Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp từ sau chiến thắng Biên giới thu đông 1950 đến trước Đông Xuân 1953 – 1954. Chương 4. Đẩy mạnh cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, giành chiến thắng quyết định (từ đông xuân 1953 - 1954 đến tháng 7-1954). Trong giáo trình, tác giả đã trình bày những nội dung cơ bản của lịch sử Việt Nam từ năm 1945 đến năm 1954, bên cạnh đó cung cấp những vấn đề lịch sử cập nhật và phân tích những nội dung lịch sử quan trọng trong giai đoạn này để sinh viên có thể nắm vững những kiến thức của học phần, phục vụ cho công việc giảng dạy và nghiên cứu sau này.
Keywords: Vietnam,Việt Nam; History,Lịch sử