Phân tích sự lan truyền thông tin trên mạng xã hội Facebook sử dụng công nghệ xử lý dữ liệu lớn Apache Spark : - Lai, Út Bé (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu phân tích dữ liệu có thể đánh giá được các thông tin hữu ích hoặc thông tin xấu từ mạng xã hội. Từ đó xây dựng công cụ có thể tự động hóa trợ giúp việc phát hiện sự lan truyền thông tin một cách hiệu quả nhất.