(untitled) - Nguyễn, Thị Thu Hương (Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu được thực hiện bằng phương pháp PCR kết hợp sử dụng bốn mồi EAP, ESP, IFAP, INSP để xác định gen thơm của 180 dòng lúa thơm thuộc 18 tổ hợp lai. Phương pháp đánh giá mùi thơm bằng cách thanh lọc sử dụng dung dịch KOH 1,7% cũng được áp dụng. Các dòng triển vọng đã được chọn để khảo sát các chỉ tiêu nông học qua thí nghiệm ngoài đồng nhằm tìm ra các dòng lúa mang gen thơm, năng suất cao và phẩm chất tốt.
Keywords: Lúa,Rice; Giống,Breeding