Đặc điểm tiểu thuyết Nguyễn Mạnh Tuấn : - Lê, Nguyễn Trà Giang (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu nhằm khẳng định những đóng góp của Nguyễn Mạnh Tuấn ở thể loại tiểu thuyết trong văn học Việt Nam hiện đại sau 1975. Đồng thời, qua việc khảo sát một số tiểu thuyết tiêu biểu, chúng tôi có cái nhìn khái quát về tiểu thuyết của Nguyễn Mạnh Tuấn; từ đó, trình bày một cách hệ thống về những đặc điểm tiểu thuyết của ông ở cả hai phương diện nội dung và nghệ thuật.