Đặc điểm văn xuôi Nguyễn Thị Thụy Vũ : - Trương, Thị Phượng (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu những nỗi niềm tình cảm, cung bậc cảm xúc đặc sắc của nhà văn trước cuộc đời. Thấy được sự phát triển của văn xuôi trong hành trình văn xuôi của Nguyễn Thị Thụy Vũ. Thấy được đóng góp cả về nội dung, nghệ thuật của văn xuôi Nguyễn Thị Thụy Vũ. Từ đó góp thêm một tiếng nói trong việc đọc lại, đánh giá lại, giới thiệu lại một số giá trị của văn học miền Nam nói chung cũng như đặc điểm truyện của Nguyễn Thị Thụy Vũ nói riêng.