Thơ Nguyễn Duy từ góc nhìn phê bình sinh thái : - Lưu, Phan Thị Huỳnh Như (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu tập trung tìm hiểu toàn bộ những biểu hiện sinh thái tự nhiên và sinh thái tinh thần trong suốt chặng đường sáng tác của nhà thơ.