Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của thân củ Nghệ trắng (Curcuma aromatica Salisb.) : - Nguyễn, Trần Thanh Uyên (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu so sánh ảnh hưởng của phương pháp ly trích tinh dầu bằng công nghệ khí CO2 và chưng cất lôi cuốn hơi nước lên hiệu suất ly trích, thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu và cao chiết từ thân củ Nghệ trắng (Curcuma aromatica Salisb.).