Khảo sát tình hình bệnh dại tại tỉnh Cà Mau : - Nguyễn, Lê Nhật Trường (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Bệnh dại là một bệnh lây truyền trực tiếp từ động vật sang người và có hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của con người và động vật. Xác định mối quan hệ giữa tiêm phòng dại trên chó và bệnh dại trên người. Đánh giá nhận thức của cộng đồng về hiểu biết cách phòng chống bệnh dại, khảo sát tình hình chó mắc bệnh dại. Nghiên cứu thực hiện từ tháng 10/2018 đến tháng 04/2019. Các số liệu sử dụng trong nghiên cứu này được thu thập bằng cách điều tra cắt ngang trên chó được nuôi dưỡng tại tỉnh Cà Mau, điều tra hồi cứu số ca tử vong do chó mắc bệnh dại cắn và phỏng vấn trực tiếp. Những người trả lời cho các cuộc khảo sát trong nghiên cứu này là những chủ chó và người dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau.