Nghiên cứu lên men sản phẩm rượu ca cao (Theobroma cacao) : - Nguyễn, Đoàn Ngọc Bích (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu xây dựng quy trình lên men rượu từ dịch quả ca cao. Kết quả nghiên cứu cho thấy, việc kết hợp lên men của giống nấm men thương mại và giống men tự nhiên có sẵn trong dịch quả sẽ cho sản phẩm lên men có hương vị tốt được người tiêu dùng ưa chuộng. Đồng thời, quy trình lên men được thực hiện với một số thông số sau sẽ cho sản phẩm sau khi lên men có được các giá trị tốt nhất: