Xây dựng chỉ số phát triển không gian thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh : - Võ, Chí Tài (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Đề tài được thực hiện với 3 mục tiêu chính: (1). Thực trạng sử dụng đất và quá trình đô thị hóa thị trấn Cầu Kè giai đoạn 2010 – 2018; (2). Xác định chỉ số và đánh giá hiện trạng các chỉ số phát triển không gian thị trấn Cầu Kè năm 2018; (3). Phân tích và đề xuất hướng phát triển không gian thị trấn Cầu Kè. Với phương pháp chuyên gia qua phỏng vấn trực tiếp về xác định và phân cấp các chỉ số phát triển không gian thị trấn, ứng dụng kỹ thuật phân tích thứ bậc trong ra quyết định nhóm (AHP-GDM) để tính trọng số các chỉ số và sử dụng phương pháp GIS trong diễn giải và đánh giá hiện trạng các chỉ số qua xây dựng cơ sở dữ liệu bộ chỉ số và phân tích không gian.