(untitled) - Nguyễn, Thanh Tài (Cần Thơ, 2019)
Hiện nay, tại tỉnh An Giang các hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành được triển khai hầu hết tại các đơn vị hành chính nhà nước. Tuy nhiên, các hệ thống phần mềm quản lý văn bản này không giống nhau về công nghệ, đơn vị phát triển và triển khai. Do đó, những hệ thống này không được kết nối, gửi, nhận văn bản điện tử với nhau. Từ năm 2017, trục liên thông cục bộ AG-ESB được thực hiện nhầm mục đích thử nghiệm kết nối một số phần mềm tại tỉnh An Giang. Trong đề tài này, chúng tôi muốn tạo ra một giải pháp tổng thể giúp tích hợp các hệ thống phần mềm quản lý văn bản khác nhau đang được triển khai 3 cấp tại tỉnh An Giang vào trục liên thông AG-ESB của tỉnh. Giải pháp sẽ bao gồm: Một là, Giải pháp phát triển một bộ công cụ tích hợp Adapter(SDK) với các hàm được chuẩn hóa dữ liệu đầu vào và kết quả đầu ra. Bộ công cụ tích hợp Adapter(SDK) được sử dụng để tích hợp các hệ thống quản lý văn bản điều dựa trên 2 nền tảng công nghệ chính là JAVA và dotNET. Adapter(SDK) sử dụng công nghệ Web Services SOAP/HTTP để thực hiện gửi, nhận gói tin lên trục liên thông AGESB thông qua các endpoint được thiết kế sẵn trên trục. Hai là, Giải pháp thử nghiệm tích hợp hệ thống phần mềm quản lý văn bản điều hành của Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh An Giang kết nối vào trục AG-ESB. Cuối cùng, Giải pháp phát triển một hệ thống dịch vụ khai thác dữ liệu. Hệ thống này phục vụ cho việc tra cứu, kiểm tra trạng thái văn bản điện tử, và thông kê tổng hợp tình hình gửi nhận văn bản điện tử qua trục liên thông AG-ESB.
Keywords: Computer software developers,Phát triển phần mềm máy tính