(untitled) - Nguyễn, Thị Hoàng Mai (Cần Thơ, 2019)
Tín dụng của ngân hàng thương mại (NHTM) đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh tế như đầu tư, mua sắm, tiêu dùng. Do vậy, lượng cung tín dụng của NHTM là một trong những đối tượng điều tiết của chính sách tiền tệ (CSTT) để tác động đến nền kinh tế. Tuy nhiên, các NHTM với những đặc điểm riêng khác nhau sẽ có những phản ứng khác nhau trước sự thay đổi của CSTT vì mục tiêu lợi nhuận và sự phát triển lâu dài của chính ngân hàng.
Keywords: Banks and banking,Ngân hàng và nghiệp vụ ngân hàng