(untitled) - Võ, Thị Tường Vy (Cần Thơ, 2020)
Mục tiêu của nghiên cứu là ước lượng hiệu quả kĩ thuật và phân tích các nhân tố ảnh hưởng tới hiệu quả kĩ thuật của các nông hộ trồng khoai lang dựa trên bộ dữ liệu thu thập từ 120 hộ trồng khoai lang ở huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Hàm sản xuất biên Cobb - Douglas kết hợp với hàm hiệu quả phi kỹ thuật (technical inefficiency model) được sử dụng để phân tích bằng chương tr̀nh FRONTIER 4.1. Kết quả phân tích cho thấy, hiệu quả kỹ thuật trung bình của các hộ trồng khoai lang là 90,9%. Bên cạnh đó, các yếu tố diện tích, phân đạm và số ngày công lao động có tác động tích cực đến năng suất khoai lang.
Keywords: Agriculture,Nông nghiệp; Economic aspects,Khía cạnh kinh tế