Nghiên cứu ảnh hưởng của di cư lao động đến đa dạng hóa thu nhập của hộ gia đình huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng : - Nguyễn, Lư Quỳnh Vy (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Đề tài Nghiên cứu ảnh hưởng của di cư lao động đến đa dạng hóa thu nhập của hộ gia đình huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Nghiên cứu tiến hành khảo sát 120 nông hộ có đa dạng hóa thu nhập thuộc các xã huyện Trần Đề. Trong đó, 60 hộ có thành viên di cư lao động và 60 hộ không có thành viên di cư lao động. Với phương pháp thống kê mô tả, kết quả nghiên cứu cho thấy đa số các hộ gia đình ở nông thôn đa dạng hóa thu nhập bằng cách tham gia các hoạt động sản xuất nông nghiệp và phi nông nghiệp.