Phân tích chuỗi giá trị ngành hàng lúa nếp huyện Phú Tân, tỉnh An Giang : - Trương, Chí Thuận (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Phân tích chuỗi giá trị ngành hàng lúa nếp huyện Phú Tân, tỉnh An Giang được thực hiện với tổng số quan sát là 170 bao gồm các tác nhân tham gia chuỗi giá trị cùng các nhà hỗ trợ, dịch vụ hỗ trợ. Mục tiêu chính của đề tài là phân tích thực trạng sản xuất và tiêu thụ lúa nếp ở huyện Phú Tân; phân tích giá trị gia tăng và phân phối giá trị gia tăng giữa các tác nhân tham gia trong chuỗi giá trị; từ đó đề xuất một số giải pháp góp phần nâng cao giá trị gia tăng từ đó nâng cao thu nhập và cải thiện hiệu quả hoạt động của các tác nhân tham gia chuỗi giá trị lúa nếp.