(untitled) - Phạm, Lê Huỳnh Anh (Cần Thơ, 2019)
Đề tài Đánh giá hiệu quả kỹ thuật của nông hộ trồng bưởi ở huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Nghiên cứu thực hiện mục tiêu thông qua các phương pháp bao gồm: thống kê mô tả, phương pháp phân tích chi phí - doanh thu, Nghiên cứu đã sử dụng hàm sản xuất biên ngẫu nhiên Cobb-Douglas kết hợp với hàm hiệu quả phi kỹ thuật (technical inefficiency model) theo phương pháp ước lượng một giai đoạn bằng chương trình Frontier 4.1. Nghiên cứu khảo sát 190 nông hộ trồng bưởi tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Kết quả ước lượng cho thấy hiệu quả kỹ thuật của các hộ trồng trồng bưởi dao động trong khoảng 31,07% - 99,97%, trung bình là 78,58%. Bên cạnh đó, các yếu tố như lượng giống, diện tích, lượng phân kali có tác động tích cực đến năng suất bưởi.
Keywords: Agriculture,Nông nghiệp; Economic aspects,Khía cạnh kinh tế