(untitled) - Phạm, Nhật Trường (Cần Thơ, 2019)
Mục tiêu của nghiên cứu là ước lượng hiệu quả kỹ thuật và hiệu quả chi phí cho các hộ nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh ở huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau bằng phương pháp phân tích biên ngẫu nhiên. Bên cạnh đó nghiên cứu còn xác định các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của các hộ nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh ở huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Dữ liệu được thu thập thông qua phỏng vấn trực tiếp 164 hộ nuôi tôm tại huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau thông qua bảng câu hỏi soạn sẵn để thu thập thông tin về chi phí sản xuất, khó khăn và tồn tại trong sản xuất và tiêu thụ của các nông hộ.
Keywords: Nuôi tôm,Shrimp culture; Khía cạnh kinh tế,Economic aspects