(untitled) - Lý, Kim Phượng (Cần Thơ, 2019)
Luận văn tập trung vào ước lượng hiệu quả kỹ thuật, hiệu quả theo quy mô và phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kỹ thuật của nông hộ sản xuất hành tím tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Số liệu sơ cấp của đề tài được thu thập bằng phương pháp phỏng vấn trực tiếp 130 nông hộ có tham gia sản xuất hành tím ở Xã Vĩnh Hải, Phường Vĩnh Phước và Phường 1 của thị xã Vĩnh Châu. Phương pháp màng bao dữ liệu (DEA) được sử dụng để ước lượng hiệu quả kỹ thuật và hiệu quả theo quy mô. Kết quả nghiên cứu cho thấy mức hiệu quả kỹ thuật đạt được bình quân đối với nông hộ là 83% và hiệu quả theo quy mô trung bình là 94%. Thêm vào đó kết quả của mô hình ước lượng hồi quy Tobit chỉ ra rằng các yếu tố về tham gia đoàn hội, tham gia tập huấn, kinh nghiệm của chủ hộ và tham gia hợp tác xã có tác động tích cực đến hiệu quả kỹ thuật của nông hộ trồng hành tím ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.
Keywords: Onions; Cây hành